Cách sử dụng van 5 ngã cho cột làm mền

Van 5 ngã dùng cho cột làm mềm:

Với cột làm mềm sẽ có thêm chu kỳ tái sinh hạt nhựa nên sẽ phát sinh thêm việc hút và trả dung dịch hoàn nguyên vào trong cột, để thuận tiện nhà sản xuất đã chế tạo và cho ra mắt dòng van 5 ngã chuyên dùng cho cột làm mềm. 

Van có 5 cửa ra vào cũng tương tự như van lọc thô gồm ba cửa in, out và cửa xả thải khi sục rửa, ngoài ra còn thêm 2 cửa hút và trả dung dịch hoàn nguyên, 2 cửa này được kết nối ống mềm trực tiếp đến bồn chứa dung dịch.


Cách vận hành van 5 ngã cho cột làm mềm:

Có 5 chế độ:

Filter (Lọc): Chế độ lọc nước sẽ chảy từ trên xuống qua lớp hạt nhựa làm mềm và lớp sỏi, nước có nhiều ion canxi magie tiếp xúc trực tiếp với bề mặt hạt nhựa xảy ra quá trình trao đổi ion, sau đó sẽ theo chụp dưới vào ống tim và chảy ra theo đường out để đến bồn chứa.

Fast Rinse (rửa nhanh): Chế độ rửa nhanh nước rửa chảy tufe trên xuống thấm qua lớp vật liệu và cuốn theo các chất bẩn bám trên bề mặt của vật liệu ra ngoài theo của xả. Sau một thời gian sử dụng vật liệu sẽ bám rất nhiều tạp chất, cần phải loại bỏ các tạp chất nầy để quá trình xử lý đạt hiệu quả, tuy nhiên chế độ rửa nhanh này thôi cũng chưa đầy đủ, chúng ta cần thêm chế độ rửa ngược backwash.

Back wash (rửa ngược): Nước chảy từ dưới lên đẩy bung các lớp vật liệu lên tạo các kẽ hở để các cặn theo đó chui lên trên lớp bề mặt và ra ngoài theo dòng nước cuốn qua của xả thải. Việc rửa ngược này giúp tăng hiệu quả xả rữa hơn nguyên nhân là do lọc lâu ngày nước chảy từ trên xuống vô tình nén chặt các lớp vật liệu theo chiều từ trên xuống nên quá trình rửa nhanh không thể đẩy hết các cặn bẩn ở cáp lớp trên cùng ra ngoài được mà chỉ có rửa ngược mới làm được vai trò này.

Brine & Slow R. (hút muối): chế độ này khi bật bơm nguồn và vặn van về Brine & Slow van sẽ tự động hút dung dịch muối đã chuẩn bị từ bồn chứa về cột lọc. Sau khi hút muối xong chờ ngâm khoảng thời gian 60 phút để phản ứng trao đổi ion xảy ra giữa dung dịch NaCl 10-15% với chất cặn trên hạt nhựa. Sau quá trình này thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo  là trả muối về bồn.

Brine Refill (trả muối về bồn): vạn van về Brine Refill để xả hết dung dịch muối về bồn chứa, sau khi xả xong tiến hành sục rửa cột lọc đến khi sạch hết dung dịch muối rồi mới chuyển sang chạy lọc như bình thường.


Cấu tạo van 5 ngã cho cột làm mềm:

Cấu tạo của van 5 ngã gồm: inlet 1"F, outlet: 1"F, Brine Line Conmector 3/8" M, Base 2,5" - 8NPSM, Riser Pipe 1.05" OD (với van F64A)


Ứng dụng van 5 ngã:

♦ Van 5 ngã dùng trong cột làm mềm nước cấp lò hơi

♦ Dùng trong lọc nước giếng tại vùng có nhiều vôi trong nước

♦ Lọc nước cấp sinh hoạt

♦ Lọc nước sản xuất 

Hotline / Zalo: 0938.064.062

Email: kinhdoanh04@locmiennam.com

Website: vatuxulynuoc.com

Facebook: Thiết bị lọc RO – Lọc cht lng

Click ngay đ xem thêm các sn phm khác ca chúng tôi

Chúng tôi nhập khẩu và phân phi và giao hàng trên toàn quc

Danh mục