Cách thức sử dụng hạt làm mềm nước cứng

Nước cứng là mối hiểm họa tìm tàng, nước cứng có nồng độ các ion Canxi và magia cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe làm gia tăng nguy cơ kết sỏi đặt biệt là sỏi thận, ngoài ra dùng nước cứng lâu ngày còn làm cho thiết bị đồ dùng trong nhà hay các loại máy móc sản xuất bị hư hại gây thiệt hại lớn đến kinh tế đặt biệt là có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất cảu các nhà máy xí nghiệp

Có năm phương pháp làm mềm nước cứng hiện nay được biết đến: 

1) Làm mềm bằng hóa chất: Dùng các loại hóa chất chuyên dụng được pha theo nồng độ khác nhau cho vào nước tiếp xúc và kết hợp với các ion Ca2+, Mg2+ tạo thành các chất tủa trong nước và được giữ lại qua lọc cặn.

2) Dùng nhiệt: Đun nóng hoặc chưng cất nước

3) Dùng trao đổi ion: Sử dụng cột làm mềm chứa các hạt cationit với gốc Na+ hoặc gốc H+ có khả năng trao đỏi hút và giữ lại các ion Ca2+ và Mg2+ trong nước lại trên bề mặt hạt nhựa, nước "mềm" sẽ đi ra ngoài và thu về bồn chứa, định kỳ phải tiến hành tái sinh hoàn nguyên để tiếp tục sử dụng hạt caionit trong cột và duy trì khả năng xử lý của hạt. 

4) Phương pháp tổng hợp: kết hợp giữa hai trong ba phương pháp kể trên.

5) Lọc qua màng bán thấm, hay thẩm thấu ngước RO cũng có khả năng hỗ trợ xử lý độ cứng, tuy nhiên dễ tắt nghẽn và không mang lại nhiều lợi ích kinh tế hơn so với  sử dụng hạt nhựa caiton. 


Cách thức sử dụng hạt làm mềm nước cứng:

Tính toán lượng hạt nhựa cần thiết để xử lý hết độ cứng có trong nước. Cần lót một lớp sỏi bên dưới để đảm bảo lưu lượng nước đầu ra.

Hạt nhựa sau một quá trình sử dụng sẽ bị bám nhiều Ca2+ và Mg2+ nên cần lưu ý định kỳ tái sinh bằng muối với hạt gốc Na+ hoặc bằng HCl với hạt có gốc H+

Thời gian sử dụng của hạt nhựa được xác định dựa trên độ no/độ bão hòa của hạt, đến một thời điểm nào đó hạt sẽ hết tác dụng cho dù có được tái sinh, lúc này nên thay hạt nhựa mới vào cột, thông thường sẽ khuyến cáo từ một năm rưỡi đến ba năm, và còn tùy thuộc vào nồng độ cứng của nguồn nước.

Hãy liên hệ trực tiếp thông qua các cách sau để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật lâu năm kinh nghiệm và đặt hàng nhanh chóng.

Hotline / Zalo: 0938.064.062

Email: kinhdoanh04@locmiennam.com

Website: vatuxulynuoc.com

Facebook: Thiết bị lọc RO – Lọc cht lng

Click ngay đ xem thêm các sn phm khác ca chúng tôi

Chúng tôi nhp khu phân phi và giao hàng trên toàn quc

Danh mục