Nguyên tắc sắp xếp hạt khử phèn trong cột lọc

Hạt khử phèn là gì? 

Hạt khử phèn trong cột lọc phèn là loại vật liệu có khả năng làm kết tủa các chất bẩn và loại phèn hòa tan trong nước và giữ lại trên bề mặt hạt khử phèn. Có nhiều loại hạt khử phèn khác nhau như cát mangan, hạt birm, hạt Green Sand, hạt Zeolite, hạt ODM-2F,....

Tùy theo đặc điểm của nước tại vùng khai thác và sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn loại vật liệu thích hợp.


Lựa chọn vật liệu phù hợp cho cột lọc phèn phù hợp với nguồn nước bạn sử dụng:

Cần phân biệt nguồn nước sử dụng là nguồn nước gì? nồng độ phèn ở mức thấp hay cao mà tùy chọn khối lượng và chủng loại hạt khử phèn với khả năng xử lý thích hợp.

Nguồn nước tương đối tốt: dùng Cát mangan, than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi lọc, hạt nâng pH. Chiều dày lớp vật liệu tối thiểu 20-25cm là chất lượng nước đã đạt.

Với nguồn nước nhiễm nhiều kim loại nặng hay độc tố thì nên chia cột ra để xử lý từng bước một, cần bổ sung thêm than hoạt tính và cát mangan Green Sand, hay hạt birm để tăng cường khả năng khử sắt cũng như xử lý một số chất kim loại nặng. Để đảm bảo hơn có thể dùng thêm cá hạt Corosex hay hạt đa năng ODM-2F, ODM-AC để đảm bảo hiệu quả lọc sạch các chất độc tố này.

Tại khu vực nhiễm vôi nhiễm cứng thì nen dùng thêm cột làm mềm bằng hạt nhựa trao đổi ion hoặc các loại hạt nhựa chuyên dùng khác. Nên chú ý đến mức độ vôi trong nước. 


Thứ tự sắp xếp các lớp vật liệu lọc phèn trong cột lọc:

Theo nguyên tắc nên sắp các loại vật liệu có kích thước lớn ở dưới cùng và lên trên là lớp vật liệu khác.

Lớp 1: Sỏi lọc size lớn, đệm cát và các loại vật liệu khác bên trên, vừa tăng diện tích thoát nước vừa tránh tắt nghẽn lưới lọc.

Lớp 2: Cát thạch anh, giúp lèn chặt vào một số khe lớn khác với sỏi nhưng vẫn cho nước đi qua, mặt khác giúp giữi chất cặn bẩn và rong tảo, tạp chất khác.

Lớp 3: Than hoạt tính để khủ Clo dư, khử mùi và độc tố là lớp tiếp theo. Nếu kỹ lưỡng nên lót một lớp cát mịn lên trên lớp than này.

Lớp 4: Có thể tùy nghi dùng cát mangan/hạt nâng pH hay các loại vật liệu lọc khác tùy theo yêu cầu lọc sạch chất gì trong nước

Lớp 5: Thường rải cát thạch anh để giữ cặn ban đầu lại, hoặc có thể để trống.


Dịch vụ tư vấn và lắp đặt:

♦ Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật bộ lọc phèn sắt công suất 3m3/h

♦ Dịch vụ bảo trì hệ thống RO 50m3/h

♦ Lắp đặt cột làm mềm nước cấp làm mát lò hơi 10m3/h

♦ Tư vấn lắp cột lọc thô 10m3/h

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn sắp xếp vật liệu khử phèn hay vật liệu lọc thô hợp lý, bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị lọc khác: Màng RO, Màng UF vỏ inox, bồn chứa muối và các loại vật liệu lọc.

Hotline / Zalo: 0938.064.062

Email: kinhdoanh04@locmiennam.com

Website: vatuxulynuoc.com

Facebook: Thiết bị lọc RO – Lọc cht lng

Click ngay đ xem thêm các sn phm khác ca chúng tôi

Chúng tôi nhập khẩu và phân phi và giao hàng trên toàn quc

Danh mục