Cách tăng độ pH cho nước

Độ pH trong nước giếng có ảnh hưởng rất lớn, nguyên nhân do tác động của con người là chính: hiện nay việc lạm dụng phân bón hóa học trong trồng trọt, do biến đổi khí hậu khiến đất bị ngập lâu kém độ thoát khí, mưa xuất hiện nhiều hay do con người chặt phát cây cối làm mất đi lớp phủ thực vật ngoài ra đất kém dinh dưỡng cũng làm cho pH thấp trong đất thấp khi mưa xuống nguồn nước qua lớp đất này thấm vào các mạch nước ngầm làm cho pH của nước ngầm càng thấp hơn điều này gây nhiều tác hại đến việc sử dụng và người sử dụng nguồn nước này.

Độ pH trong nước ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe: ảnh hưởng mạnh đến hệ men tiêu hóa, tính axit trong nucosw có pH thấp gây ợ chua, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, nếu chúng ta uống nước này trong thời gian dài,

Ảnh hưởng đến độ ăn mòn đường ống và thiết bị nước được sử dụng để chứa hay tiếp xúc với nguồn nước có pH thấp này, Đặc biệt khả năng khử trùng bằng Clo trong nước sec bị giảm mạnh nếu pH trong nước quá thấp.


Có rất nhiều cách để nâng pH trong nước:

Dùng vôi để nâng pH lên nhờ vôi khi tác dụng với nước tại ra chất có tính kiềm sẽ trung hòa với nước có pH thấp mang tính axit.

Dùng hóa chất như soda hay Hypochlorite để cân bằng lại độ pH

Ngoài ra có thể dùng hạt nâng pH hay các loại hạt Corosex, hạt Flomag để nâng độ pH trong nước lên mức phù hợp cho việc sử dụng, chúng tôi cung cấp các loại hạt nâng pH này được nhập khẩu trực tiếp và đạt chứng nhận NSF an toàn cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.


Lợi ích của việc theo dõi pH của nước thường xuyên:

Độ pH tự nhiên của cơ thể là 7,4 - 7,5 việc nguồn nước có pH nằm ngoài mức này là đáng quan tâm, việc theo dõi pH thường xuyên giúp chúng ta có thể duy trì độ pH ổn định lâu dài trong nước, ngoài ra có thể cân nhắc bổ sung hạt nâng pH kip thời vào cột lọc tránh gây ra các thiệt hại nêu trên.


Cách thức kiểm tra độ pH:

Có thể kiểm tra tại nhà bằng các loại giấy đo pH, hay bút đo pH cầm tay có hiển thị chỉ số pH trên màn hình LCD

Ngoài ra tại Việt Nam đặt biệt tại TP.HCM hiện nay có nhiều đơn vị chuyên trách có chức năng kiểm tra được độ pH và các chỉ tiêu khác trong nước như trung tâm 3, viện Paster,..... ngoài ra bạn có thể đem mẫu nước lấy tại nguồn nước nhà bạn đến, chúng tôi cũng có các loại máy móc và thiết bị có thể test được độ pH và các chỉ tiêu khác trong nước và sẵn sàn hỗ trợ tư vấn về công nghệ xử lý nước sạch cho quý khách.
 

Hotline / Zalo: 0938.064.062

Email: kinhdoanh04@locmiennam.com

Website: vatuxulynuoc.com

Facebook: Thiết bị lọc RO – Lọc cht lng

Click ngay đ xem thêm các sn phm khác ca chúng tôi

Chúng tôi nhp khu phân phi và giao hàng trên toàn quc

Danh mục