Cách thức lắp đặt van bồn/cột lọc có ảnh hưởng như thế nào đến vận hành?

Cách thức lắp van bồn/cột lọc thông dụng:

Có nhiều cách thức lắp van nhưng thông dụng nhất là lắp trên cột (top mount), và lắp van nằm ngoài cột (side mount), thông thường side mount chỉ lắp đặt khi cột kích thước to lớn, khó có đảm bảo đủ chiều cao và không gian. Việc lắp side mount đảm bảo được quá trình vận hành dễ dàng hơn, không cần tốn nhiều không giao theo chiều đứng tại vị trí lắp đặt, tuy nhiên việc lắp side mount chỉ nên dùng cho cột lớn mà không khuyến cáo lắp cho các loại cột nhỏ vì tốn thêm phụ kiện bịt đáy và đường ống kết nối chưa kể phụ kiện chuyển đổi.

Thông thường cột có thể lắp side mount từ những cột có kích thước từ 2472 trở lên thì mới đáp ứng đủ điều kiện. Các cột nhỏ khác thông thường đáy sẽ không có vị trí lỗ để lắp đường ống mà chỉ lắp được kiểu top mount.


Ảnh hưởng của cách thức lắp van bồn/cột lọc đến vận hành:

Như đã nêu trên việc lăp đặt van khác nhau sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình thao tác và vận hành cũng như chi phí lắp đặt khác.

Lắp Top mount: Dễ dàng lắp đặt hơn, đơn giản, không phải tốn nhiều đường ống và phụ kiện. Tuy nhiên cột lớn cần nhiều diện tích chiều cao đủ để lắp van, ngoài ra vận hành thao tác trên van thì cần có sàn thao tác mới đủ với tới phím bấm do cột vượt quá chiều cao đứng của người.

Lắp Side mount: Lắp đặt vị trí van tùy chỉnh, có thể lắp được nhiều vị trí ngoài cột, dễ dàng điểu khiển và thao tác trên van. Tuy nhiên tốn nhiều chi phí lắp đặt kết nối đường ống, tốt thêm phụ kiện chuyển top sang side, tốn thêm mặt bích hoặc các phụ kiện khác.


Một số mã van có thể lắp được hai kiểu top mount/ side mount:

N77 A1, N77A3, F99A1, F99A3, F95A1, F95A3 và một số loại van khác của Clack hoặc Runxin chúng tôi cung cấp cũng có thể lắp được cả hai kiểu này.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại van lọc nước như sau:

Van Runxin: F67P1, F68P1, F63C1, F63C3, F112A1, F112B1,...

Van Clack: WS1TC Filter, WS1TC Softener, WS2CI Filter,  WS2CI Softener,...

Hotline / Zalo: 0938.064.062

Email: kinhdoanh04@locmiennam.com

Website: vatuxulynuoc.com

Facebook: Thiết bị lọc RO – Lọc cht lng

Click ngay đ xem thêm các sn phm khác ca chúng tôi

Chúng tôi nhập khẩu phân phi và giao hàng trên toàn quc

Danh mục